ตะแกรงเหล็กฉีก XS 31

Image
Image

ตะแกรงเหล็กฉีก XS - 31

XS -31 มีความหนาระดับน้อยหรือขนาดบาง และช่องตาขนาดเล็ก เหมาะสำหรับใช้เป็นส่วนประกอบ โต๊ะ เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ ต่างๆ หรือ ช่องตา บังช่องแอร์ หรือ ชายด้านล่างประตู ป้องกัน สัตว์ปีก นก หนู งู ได้

ขนาดช่องตะแกรง

ขนาดตะแกรง( SWM x LWM )12 X 30.5 มม. ความหนา 1.2 ม. ความกว้าง(สัน) 1.5 มม.

XS - 31 ขนาดมาตราฐาน (แผ่น)

ขนาดมาตราฐาน ตะแกรงเหล็กฉีก XS - 31 เท่ากับ 1.22 X 2.44 เมตร หรือ 4 X 8 ฟุต (กว้าง X ยาว)

วิธีเก็บรักษา ตะแกรงเหล็กฉีก XS-31 หากยังไม่ได้ใช้งาน

1.ตะแกรงเหล็กฉีก XS-31 ควรเก็บไว้ในร่ม ห่างจากน้ำ และความชื้น เนื่องจากเป็นที่ทราบกันว่าเหล็กจะไม่ถูกกับน้ำอยู่แล้ว โดยเฉพาะน้ำฝน ที่ปัจจุบันมีความเป็นกรดสูงขึ้นจากมลพิษต่างๆในอากาศ ทำให้ตะแกรงเหล็กฉีกที่โดนน้ำฝนจะขึ้นสนิมได้รวดเร็ว ถึงแม้ตะแกรงเหล็กฉีกจะผลิตจากเหล็กดำที่ขึ้นสนิมได้ยากกว่าเหล็กขาวก็ตาม ก็ควรเก็บตะแกรงเหล็กฉีกไว้ในที่ร่ม ไม่มีรอยรั่ว และปลอดภัยจากละอองฝน

2.ทาหรือชโลมน้ำมันเครื่องที่ใช้แล้วบนตะแกรงเหล็กฉีกXS-31ให้ทั่ว วิธีนี้ใช้ได้ผลดีมาก หากต้องเก็บตะแกรงเหล็กฉีกไว้นานจริง ให้ใช้น้ำมันเครื่องชโลมให้ทั่วแผ่นเลยครับ

3.ใช้น้ำมันเอนกประสงค์(Zonax) ฉีดให้ทั่วแผ่นตะแกรงเหล็กฉีก XS-31 ถ้าหากไม่ได้ทำตามข้อ 2 คือชโลมน้ำมันเครื่องบนแผ่นตะแกรงเหล็กฉีก ให้ใช้น้ำมันZonaxฉีดให้ทั่วก็ป้องกันสนิมได้ดีเช่นกันครับ

4.วางตะแกรงเหล็กฉีกXS-31บนพาเลท ยิ่งสูงจากพื้นได้ยิ่งดี นอกจากจะป้องกันน้ำที่อาจไหลเรี่ยราดมาตามพื้นแล้ว การวางตะแกรงเหล็กฉีกสูงจากพื้นยังทำให้ได้รับความชื้นที่ระเหยจากพื้นขึ้นมาน้อยลงอีกด้วย

5.ใช้ผ้าใบคลุมตะแกรงเหล็กฉีกXS-31 สามารถกันความชื้นได้ แต่ควรระวังด้วยคือ หากพื้นที่ตะแกรงเหล็กฉีกตั้งอยู่นั้นเฉอะแฉะและมีความชื้นสูง ผ้าใบที่คลุมนั้นจะเป็นการอบความชื้นไว้กับตะแกรงเหล็กฉีกแทนที่จะป้องกัน